HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 098.1986.223 (miền Nam)

BỆNH TÁO BÓN GÂY NÊN BỆNH TRĨ

17/04/2015 | 736 Lượt xem

Táo bón là hiện tượng khiến phân khô cứng, gây khó đại tiện. Táo bón có thể do chế độ ăn uống sinh hoạt hình thành và chỉ khoảng vài ngày là khỏi. Tuy nhiên, táo bón cũng có thể kéo dài gây nên những nguy hại lớn cho người bệnh. Bệnh táo bón có thể gây nên bệnh trĩ cho bạn nếu nó kéo dài thành mạn tính.

=>> Bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả của người H’Mông

Bên cạnh một số nguyên nhân như béo phì, ít vận động, mang vác nặng… thì táo bón vẫn được xem là một thủ phạm điển hình nhất gây ra căn bệnh trĩ cho nhiều người. Mỗi lần rặn khi đi cầu sẽ khiến các tĩnh mạch trĩ của bạn bị giãn ra và dần dần búi trĩ bị sa ra ngoài lúc nào không hay. Lúc này thì để nhanh chóng chữa bệnh trĩ được dứt điểm thì bạn cần phải trị chứng táo bón của mình trước. Để làm được điều này thì cần tìm ra được nguyên nhân gây nên bệnh táo bón kinh niên của bạn.

bệnh táo bón gây bệnh trĩ

TÁO BÓN- THỦ PHẠM CHÍNH GÂY BỆNH TRĨ

Những yếu tố dưới đây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng táo bón của bạn:

+ Ăn quá nhiều chất béo và ít chất xơ từ rau củ quả là một tình trạng thường gặp gây ra táo bón. bên cạnh đó thói quen ăn uống vội vàng và uống ít nước cũng làm cơ thể khó tiêu hoá.

+ Việc bổ sung một số loại thuốc như canxi, sắt và một số loại thuốc trị bệnh khác cũng gây ra tác dụng phụ là táo bón

+ Một số căn bệnh như suy nhược thần kinh, tiểu đường, tai biến… cũng làm cản trở chức năng tiêu hoá của ruột già gây táo bón.

+ Ít vận động: Việc ngồi lâu một chỗ khiến bộ máy tiêu hoá hoạt động kém cũng đưa tới tình trạng táo bónKhi bị bệnh táo bón hãy xem xét lại nguyên nhân nào gây bệnh cho mình để có cách phòng tránh thích hợp. Tránh để tình trạng này kéo dài làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ nội  và trĩ ngoại cho bạn.

Leave a Reply

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền 1

PGS.TS Phạm Gia Điền 2

PGS.TS Phạm Gia Điền 3

PGS.TS Phạm Gia Điền 4