HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 098.1986.223 (miền Nam)

Bệnh trĩ nên ăn gì và kiêng gì ?

05/10/2017 | 4748 Lượt xem

Gần đây tôi thấy ở hậu môn đau rát và hơi sưng ở viền hậu môn, thi thoảng có máu dính ở giấy vệ sinh. Qua tìm hiểu thì mọi người nói tôi đang có dấu hiệu bị bệnh trĩ, điều này khiến tôi rất hoang mang. Xin bác sĩ cho tôi biết tại sao tôi lại bị mắc bệnh trĩ và bị bệnh trĩ nên ăn gì và kiêng gì?

Biểu hiện của bệnh trĩ

Biểu hiện của bệnh trĩ

Bệnh trĩ căn bệnh gặp rất phổ biến, nhất là trong cuộc sống hiện đại. Bệnh trĩ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt và sức khỏe người bệnh nếu bệnh bước sang giai đoạn nặng. Theo như bạn mô tả thì đúng là bạn đang có dấu hiệu bệnh trĩ? Vậy tại sao lại bị mắc bệnh trĩ? Ăn uống:Nếu bạn có thói quen ăn uống không lành mạnh sẽ vô tình đẩy cơ thể rơi vào tình trạng táo bón. Nếu không khắc phục kịp thời bạn sẽ bị bệnh trĩ hỏi thăm do táo bón sẽ làm phân cứng lại nên khi đại tiện bạn sẽ phải dùng sức để đẩy phân ra ngoài.

Điều trị bệnh trĩ nên ăn những gì ?

Người đã và đang điều trị bệnh trĩ nên ăn gì? Người bị bệnh trĩ, muốn cải thiện được tình hình bệnh trĩ. Người đã và đang điều trị bệnh trĩ cần tuân theo chế độ ăn như sau, để có thể đạt được kết quả tốt nhất, tránh bệnh tái phát trở lại. Đây cũng là một trong những cách phòng tránh bệnh trĩ đơn giản và dễ thực hiện.

Bị bệnh trĩ nên ăn những gì

Bị bệnh trĩ nên ăn những gì

Tăng cường các loại thực phẩm giàu chất xơ. Thức ăn thô. Thức ăn thô chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ, phù hợp cho những người bị táo bón hoặc trĩ, có lợi cho việc đi đại tiện. Không dùng các chất kích thích như bia, rượu. Uống quá nhiều rượu không chỉ làm hại gan mà còn là nguyên nhân hình thànhbệnh trĩ. Người bị bệnh trĩ tuyệt đối không được uống rượu, đồng thời kiêng các đồ ăn cay nóng. Điều trị nguyên nhân gây bệnh. Bệnh nhân bị mãn tính cần phải có chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với điều trị mới có thể giảm được các triệu chứng của bệnh.

Phân tầng thực phẩm của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại nên ăn gì? Khác biệt so với trĩ nội, các búi trĩ ngoài nằm ở ngoài rìa ống hậu môn, bên dưới đường lược nên có thể quan sát từ bên ngoài. Vậy chế độ ăn uống dành cho bệnh nhân bị trĩ nội liệu có khác biệt đối với bệnh nhân bị trĩ ngoại? Bệnh trĩ kiêng ăn gì? Kiêng ăn muối: Muối có khuynh hướng giữ nước, làm các mạch máu trương căng và khiến triệu chứng trĩ khó chịu hơn. Kiêng ăn thức ăn nhiều gia vị như ớt, hành, hồ tiêu…

Phân tầng bệnh trĩ nội và ngoại

Phân tầng bệnh trĩ nội và ngoại

Các gia vị này làm kích ứng niêm mạc dạ dày, gây khó chịu cho bệnh nhân khi phân đi qua hậu môn. Đồ uống chứa chất kích thích như cà phê, rượu, nước ngọt có gas … vừa gây kích thích cho tiêu hóa vừa tăng áp lực lên khung ruột. Hạn chế ăn muối và kiêng các chất gia vị cay, nóng, cà phê, rượu, những thực phẩm chứa chất cafein. Muối có khuynh hướng giữ nước lại trong cơ thể, làm các tế bào và mạch máu trương căng ra, làm nặng hơn triệu chứng trĩ. Nước ngọt có ga vì làm tăng áp lực trong khung ruột.

TAGS:

Leave a Reply

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền 1

PGS.TS Phạm Gia Điền 2

PGS.TS Phạm Gia Điền 3

PGS.TS Phạm Gia Điền 4