HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 098.1986.223 (miền Nam)

BIỂU HIỆN CỦA BỆNH TRĨ HỖN HỢP

16/04/2015 | 604 Lượt xem

Theo thống kê sơ liệu năm 2013, bệnh trĩ hỗn hợp là căn bệnh làm phiền nhiều người nhất, độ tuổi dễ mắc bệnh nhất từ 20 tuổi đến 50 tuổi. Trĩ là sự giãn nở các mạch máu quanh cơ vòng hậu môn hình thành trĩ, trĩ thường có cảm giác đau và đại tiện ra máu.

=>> Bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả của người H’Mông

Bệnh trĩ không quá khó phát hiện, bệnh nhân có thể thông qua những biểu hiện bên ngoài để phát hiện bệnh. Đây là một căn bệnh đã có từ rất lâu đời, bệnh khó điều trị mà lại dễ tái phát, chính vì thế nên rất cần mọi người chú ý tới những biểu hiện của bệnh để có thể phát hiện bệnh một cách sớm nhất. Trong các loại trĩ thì trĩ hỗn hợp chính là loại khó kết hợp hai loại trĩ nội và trĩ ngoại lại nên rất khó chữa. Vậy trĩ hỗn hợp thì có những triệu chứng như thế nào? Cùng tìm hiểu triệu chứng của trĩ nội ngay dưới đây nhé!
Triệu chứng trĩ hỗn hợp

Triệu chứng nhận dạng bệnh trĩ hỗn hợp

  • Đại tiện ra máu: khi đại tiện xong thấy có lẫn vài giọt máu màu hồng tươi, máu dính trên giấy lau, có thể phát sinh trước và sau khi đại tiện, hoặc đơn thuần ra máu, hoặc máu lẫn trong phân.
  • Dịch nhầy tràn ra ngoài hậu môn: niêm mạc trực tràng bị trĩ kích thích trong thời gian dài sẽ tiết ra nhiều dịch. Cơ vòng hậu môn dịch lỏng có thể dễ dàng tiết ra ngoài bất cứ lúc nào, làm cho phần da hậu môn thường xuyên bị kích thích và gây ngứa.
  • Dị vật ở hậu môn lòi ra ngoài: Đây là triệu chứng chủ yếu của trĩ nội ở giai đoạn giữa và cuối, nguyên nhân chủ yếu là do khối trĩ nội ngày càng to ra, làm niêm mạc, các tầng niêm mạc dưới và tầng hậu môn bị chia cách, khi người bệnh đi đại tiện các khối trĩ có thể tụt xuống dưới các nếp gấp, đi qua ống hậu môn ra bên ngoài. Khi người bệnh đại tiện vùng bụng dồn nhiều áp lực lên hậu môn khiến các búi trĩ lòi ra ngoài, khi ho hoặc khi dùng sức cũng sẽ khiến các dị vật lòi ra ngoài.
  • Đau nhức hậu môn: do hậu môn có rất nhiều dây thần kinh và rất nhạy cảm nên có thể bị đau nhẹ hoặc đau nặng khi phải chịu các kích thích, biểu hiện như: đau mạnh, đau nhiều, đau rát… phát sinh trước và sau khi đi đại tiện.
  • Sa búi trĩ: đây là triệu chứng đau đớn thường gặp ở trĩ ngoại, trĩ nội khi không bị viêm thì không gây đau đớn, sa búi trĩ thường xảy ra khi viêm nhiễm trùng trĩ nội, búi trĩ bị tắc nghẹt hoại tử cũng có thể dẫn đến sa búi trĩ. Các búi trĩ sa xuống gây đau đớn vô cùng.
Các triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp có thể rất dễ phát hiện nếu như bệnh nhân chỉ cần chú ý một chút, nếu như phát hiện những triệu chứng trên thì nên tới bệnh viện để được khám và chuẩn đoán bệnh một cách chính xác để đưa ra phương hướng điều trị bệnh hiệu quả nhất nhé.

Leave a Reply

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền 1

PGS.TS Phạm Gia Điền 2

PGS.TS Phạm Gia Điền 3

PGS.TS Phạm Gia Điền 4