HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 098.1986.223 (miền Nam)

CÁC NGUYÊN TẮC ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ

13/04/2015 | 722 Lượt xem

 Bệnh trĩ là một trong những bệnh thường gặp ở nhiều người. Khi bệnh ở mức độ nhẹ sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe  nhưng làm ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cuộc sống. Nếu không kịp thời khám chữa và điều trị bệnh trĩ, có thể bệnh sẽ ngày một khó chữa và gây nguy hiểm cho con người.

=>> Bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả của người H’Mông

bệnh trĩ

Để điều trị bệnh trĩ thì cũng cần có những nguyên tắc thì mới có thể hỗ trợ tốt cho việc khám chữa bệnh. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân cần tuân thủ những nguyên tắc điều trị dưới đây, những nguyên tắc này sẽ hỗ trợ cho bạn trong việc trị bệnh trĩ tại nhà.

Các nguyên tắc điều trị bệnh trĩ

Nguyên tắc 1: 
Tập luyện đều đặn. Tập thể dục đều đặn giúp bạn có hệ tuần hoàn máu tốt hơn, thúc đẩy nhu động ruột, nhiệt độ cơ thể ổn định. Việc tập luyện đều đặn không chỉ hỗ trợ bạn trong việc đieu trị bệnh trĩ mà còn giúp cho phòng ngừa được một số bệnh khác.
Nguyên tắc 2: 
Điều trị táo bón. Táo bón là một nguyên nhân chính dẫn đến bệnh trĩ, vì vậy để điều trị trĩ nhanh chóng bạn cần loại bỏ những yếu tố gây nên bệnh. Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, tăng cường bổ sung chất xơ và rau xanh, thực phẩm nhuận tràng. Không ăn những thức ăn cay nóng, nhiều gia vị, rượu bia thuốc lá, các chất kích thích, dầu mỡ,…
Nguyên tắc 3: 
một số nguyên tắc trong việc chữa bệnh trĩ

Tập thói quen đại tiện thường xuyên, đúng giờ. Việc đại tiện ở một thời điểm mỗi ngày sẽ khiến bạn đại tiện dễ dàng hơn khi “quen dạ” ruột hoạt động mạnh hơn, giúp phân ra ngoài dễ dàng hơn rất nhiều so với việc giờ giấc không ổn định và bạn phải mất nhiều thời gian cho một lần đại tiện. Hậu môn mở quá lâu là một kiêng kỵ lớn với bệnh nhân trĩ.

Nguyên tắc 4: 
Uống đủ nước mỗi ngày. Cơ thể được cung cấp nước đầy đủ mỗi ngày sẽ khiến cho bệnh nhân dễ dàng hấp thu dinh dưỡng, chuyển hóa và đào thải chất độc ra ngoài cơ thể hơn. Hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, tránh mắc phải táo bón và có thể ngăn ngừa bệnh trĩ hiệu quả.
Nguyên tắc 5: 
Nhanh chóng đi cắt trĩ. Bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa nhanh chóng để được xác định mức độ bệnh và có phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Phương pháp để chấm dứt tình trạng bệnh duy nhất chỉ khi bạn cắt bỏ được đám rối tĩnh mạch bị xơ hóa và gây nên phiền phức. Bạn có thể sử dụng phương pháp PPH hay HCPT để điều trị bệnh trĩ, đây là hai phương pháp an toàn và hiệu quả nhất với việc điều trị bệnh trĩ hiện nay.
Nếu trong quá trình điều trị bệnh trĩ bạn thực hiện tốt theo những nguyên tắc trên bạn sẽ có khả năng chữa khỏi bệnh nhanh chóng. Những phương pháp trên không chỉ giúp bạn hỗ trợ trong việc điều trị bệnh trĩ mà còn giúp bạn phòng tránh bệnh hiệu quả bạn có thể áp dụng những nguyên tắc này trong cuộc sống hàng ngày.

Leave a Reply

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền 1

PGS.TS Phạm Gia Điền 2

PGS.TS Phạm Gia Điền 3

PGS.TS Phạm Gia Điền 4