HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 098.1986.223 (miền Nam)

Các triệu chứng đặc trưng của người bệnh xơ gan bạn có biết

08/11/2016 | 2768 Lượt xem

Bệnh xơ gan có rất nhiều triệu chứng, đặc biệt là những triệu chứng thể hiện qua sắc thái, làn da. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các triệu chứng đặc trưng của người bệnh xơ gan bạn có biết.

Ho ra máu được coi là một trong các dấu hiệu tiêu biểu nhất của căn bệnh xơ gan. Nguyên nhân của tình trạng này được xác định là do sự giãn mạnh ở vùng tĩnh mạch trên thực quản khiến cho áp lực của tĩnh mạch gia tăng một cách đáng kể, làm cho người bệnh ho ra máu. Thực chất khi bệnh nhân có dấu hiệu ho ra máu là báo hiệu của trạng thái rất nguy hiểm trong sự tiến triển của bệnh. Một phần là do gan bị suy giảm chức năng nghiêm trọng khiên cho cơ thể của người bệnh trở nên yếu ớt hơn hẳn, một phần khác là do lượng máu trong cơ thể bị mất đi sau khi ho khiến cho người bệnh rơi vào tình trạng suy kiệt một cách nhanh chóng và nghiêm trọng.

benh-xo-gan

Xơ gan ngoài ho ra máu còn kèm theo một số triệu chứng tiêu biểu khác như tình trạng nôn khan hoặc tiêu hóa thức ăn trở nên khó khăn do dạ dày của bệnh nhân cũng bị tổn thương nghiêm trọng. Hầu hết người bệnh có dấu hiệu bị u mạng nhện, da vàng, nam giới có vú phát triển to và gan cổ trướng. Một số khác còn có dấu hiệu bị căn bệnh xuất huyết ở vùng bên dưới da.

Với những người bệnh bị xơ gan cổ trướng ho ra máu, nên lưu ý đặc biệt trong quá trình điều trị để có thể cầm máu tốt nhất, tránh tình trạng bị mất máu nhiều, nên có các biện pháp để giảm ho, phục hồi và tái tạo lại chức năng gan.

Gan được coi là một bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể của mỗi con người do nó là cơ quan đảm nhiệm vai trò chính trong việc thanh lọc cơ thể, loại bỏ các độc tố ra bên ngoài cơ thể, giúp bảo vệ và hỗ trợ cho quá trình hoạt động và vận hành của các cơ quan khác. Do đó chúng ta nên có ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như bảo vệ và phòng tránh các căn bệnh về gan. Các biện pháp có thể thực hiện bao gồm việc duy trì và thực hiện một nếp sống lành mạnh, khoa học, văn minh với sinh hoạt hợp lý, chế độ dinh dưỡng đầy đủ, ngủ đủ giấc và đi ngủ trước thời gian 10 giờ đêm. Nên hạn chế tối đa việc sử dụng các loại bia rượu, thuốc lá, các loại chất kích thích khác như cà phê. Đồng thời cũng nên hạn chế ăn các thức ăn cay nóng, chiên xào nhiều dầu mỡ, những đồ ăn nhanh có nhiều chất phụ gia, chất bảo quản thực phẩm.

Ngoài ra cũng cần phải thực hiện việc kiểm tra sức khỏe định kì tại bệnh viện và các cơ sở y tế có uy tín để đảm bảo luôn giữ sức khỏe ở tình trạng tốt nhất và đảm bảo cho các hoạt động của cơ thể được diễn ra một cách bình thường.

TAGS:

Leave a Reply

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền 1

PGS.TS Phạm Gia Điền 2

PGS.TS Phạm Gia Điền 3

PGS.TS Phạm Gia Điền 4