HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 098.1986.223 (miền Nam)

COI CHỪNG RƯỚC HOA TỪ ” CẮT TRĨ KHÔNG ĐAU”

18/04/2015 | 837 Lượt xem

Trên các phương tiện thông tin đại chúng đang quảng cáo rầm rộ các phòng khám Trung Quốc chữa mọi loại trĩ bằng sóng cao tần không đau, không chảy máu, có thể ra viện luôn. Phương pháp cắt trĩ không đau này thực chất có hiệu quả không?

Bệnh trĩ là một trong những bệnh khá phổ biến ở vùng hậu môn, vì tâm lý e ngại nên có nhiều người khi mắc bệnh không đi khám và điều trị sớm chỉ tới khi bệnh nặng thì mới điều trị sẽ gặp phải những khó khăn trong quá trình điều trị.

=>> Bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả của người H’Mông

Có những trường hợp bệnh nặng thì cần phải lựa chọn phương pháp phẫu thuật trong việc điều trị bệnh trĩ. Tuy nhiên, vì những lời quảng cáo như là cắt trĩ không đau, chi phí thấp…có một số người đã tìm đến những cơ sở kém chất lượng và không có uy tín để cắt trĩ do đó đã gây ra những hậu quả không lường.
cắt trĩ không đau tự rước họa

Cắt trĩ không đau

Tuy nhiên, PGS-TS Nguyễn Mạnh Nhâm – Chủ tịch Hội Hậu môn – Trực tràng Việt Nam, khẳng định, việc quảng cáo chữa trĩ bằng sóng cao tần, không đau, không chảy máu và thích hợp với mọi loại búi trĩ là chiêu nói nửa vời, đánh lừa bệnh nhân. Đối với các búi trĩ to, phức tạp có thể gây nguy cơ chảy máu ồ ạt, là phẫu thuật loại 1, tương đương với cắt dạ dày, chứ không thể “nhẹ nhàng, không đau, không chảy máu” được.
TS Nhâm cho biết, khi ông tiến hành các cuộc phẫu thuật loại này, đều phải có cả ê kíp phẫu thuật như bác sĩ gây mê, phòng mổ có đầy đủ máy móc để hỗ trợ trường hợp cấp cứu. “Hậu môn là vùng nhạy cảm và mạch máu rất nhiều nên bệnh nhân rất dễ ngất, chảy máu” – TS Nhâm nhấn mạnh.Bệnh viện Trung ương Huế đã nghiên cứu trên 147 bệnh nhân cắt trĩ bằng sóng cao tần, cho thấy thời gian phẫu thuật nhanh nhất là 23,15 phút và lâu nhất là 75 phút. Và trong 24 giờ đầu sau phẫu thuật, 100% bệnh nhân cắt trĩ bằng phương pháp này đều… đau.
cắt trĩ không đau tự rước họa
Khi phẫu thuật có thể xảy ra những tình huống bất ngờ, như bệnh nhân ra nhiều máu, tụt huyết áp…vì  thế nơi tiến hành phẫu thuật cần phải có đầy đủ các dụng cụ cũng như cần những chuyên môn cao. Những bệnh viện, cơ sở y tế cần phải có đội ngũ chuyên môn cao. Vì thế bạn cần lựa chọn cho mình những nơi điều trị tốt nhất và đảm bảo nhất.
Bác sĩ Nguyễn Xuân Hùng – Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Việt Đức cho biết, bệnh viện đã nhiều lần phải can thiệp các trường hợp bị chảy máu ồ ạt sau khi cắt trĩ ở các phòng khám tư nhân. “Nếu cắt trĩ to tại các phòng khám tư là rất nguy hiểm vì họ không có các máy móc để xử lý các trường hợp bị chảy máu ồ ạt, sốc phản vệ” – ông Hùng khẳng định.
Việc các phòng khám tư nhân đưa ra các quảng cáo cắt trĩ không đau nhằm thu hút bệnh nhân đáng bị lên án, bệnh nhân không nên tin vào những quảng cáo như vậy để tránh tiền mất tật mang.
Bạn nên chọn cho mình những nơi khám và chữa bệnh có uy tín và chất lượng để có thể đảm bảo được việc điều trị cũng như tính mạng của chính bạn. Không nên vì những lời quảng cáo ngon ngọt mà làm cho tiền mất tật mang ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nếu được điều trị đúng thầy đúng thuốc thì bệnh trĩ có thể điều trị khỏi.

Leave a Reply

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền 1

PGS.TS Phạm Gia Điền 2

PGS.TS Phạm Gia Điền 3

PGS.TS Phạm Gia Điền 4