HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 098.1986.223 (miền Nam)

ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CỦA BÀI THUỐC ĐẶC TRỊ BỆNH TRĨ CỦA NGƯỜI H’MÔNG

24/04/2015 | 1601 Lượt xem

Từ trước đến nay, dân gian đã truyền lại cho nhau rất nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ đơn giản mà lại hiệu quả. Người H’Mông cũng đã truyền lại bài thuốc đặc trĩ bệnh trĩ hiệu quả. Dưới đây là một số đánh giá của các chuyên gia cho bài thuốc đặc trị bệnh trĩ của người H’Mông.

=>> Bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả của người H’Mông

Bệnh trĩ ngày càng có xu hướng gia tăng do chế độ sinh hoạt, làm việc không điều độ của con người. Y học hiện đại cũng đã thành công với ngày càng nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ tiên tiến và hiệu quả nhanh. Tuy nhiên, còn rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn đằng sau các ca phẫu thuật mà các bác sĩ cũng không thể lường trước được. Do đó, điều trị theo phương pháp cổ truyền của cha ông vẫn luôn là một hướng đi an toàn.

bài thuốc đặc trị bệnh trĩ của người H'Mông

đánh giá bài thuốc đặc trị bệnh trĩ của người H’Mông.

Năm 2008, bài thuốc đặc trị bệnh trĩ của người H’Mông nằm trong “đề án nghiên cứu và ứng dụng đông y trong điều trị bệnh trĩ” đã được Hội đông y đánh giá rất cao về tính hiệu quả. Bài thuốc được Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc nghiên cứu và phát triển. Theo nhận xét giới chuyên môn y học, bài thuốc này đã đáp ứng được tiêu chí “NĂM TỐT” sau một thời gian dài ứng dụng điều trị thực tiễn cho bệnh nhân.
 =>> Chữa bệnh đau dạ dày bằng những bí quyết mới tiết lộ

Đánh giá bài thuốc đặc trị bệnh trĩ của người H’Mông

1. Tiện sử dụng

Bài thuốc được bào chế dưới dạng bột, bệnh nhân chỉ cần pha với nước uống, không mất thời gian chế biến. Các thành phần được bào chế hoàn toàn từ thảo dược không chất bảo quản, không qua quá trình đun sắc nên giữ nguyên được hàm lượng dược lý của từng vị thuốc. Do đó, thuốc mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bị bệnh.

2. Hiệu quả điều trị tốt

Trong năm 2012, đã có 3.571 bệnh nhân sử dụng bài thuốc này để điều trị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Kết quả đạt được là 81.6% bệnh nhân đã khỏi bệnh khi dùng đủ liệu trình thuốc, 11.9% bệnh nhân đã giảm bệnh rõ rệt, còn lại 6.5% bệnh nhân điều trị không đúng cách nên không mang lại kết quả tốt. Nếu so sánh với các biện pháp điều trị thông thường hiện nay thì đây được xem là bài thuốc có hiệu quả điều trị tốt nhất, không để lại biến chứng. Các phương pháp phẫu thuật theo Tây y hiện nay có khoảng 25-30% bệnh nhân sau phẫu thuật gặp phải các biến chứng như hẹp hậu môn, rò hậu môn, viêm nhiễm hậu môn, đại tiện mất tự chủ,… Hơn nữa, khi phẫu thuật, bệnh nhân phải chịu đau rát trong khoảng 1-2 tuần, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và làm việc. Còn với các loại thuốc đông y khác thì chỉ đạt hiệu quả khoảng 50-60% bệnh nhân khỏi bệnh. Ở đây, chúng tôi không đề cập đến các loại thực phẩm chức năng lưu hành trên thị trường do chưa có nghiên cứu thực tế về hiệu quả thật của những sản phẩm này.

bài thuốc đặc trị bệnh trĩ của người H'Mông

Bài thuốc đặc trị bệnh trĩ được đánh giá cao.

3. Đa công dụng

Bài thuốc điều trị cho bệnh nhân bị trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, áp xe hậu môn, nứt hậu môn, các bệnh lý về hậu môn trực tràng,… Ngoài ra, một số thành phần trong bài thuốc còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thu, tốt cho những người bị các bệnh lý về dạ dày và đại tràng. Phụ nữ sau sinh và người cao tuổi dùng rất tốt cho sức khỏe, tăng cường lưu thông khí huyết, bổ sung tuần hoàn não, giúp ăn uống ngon miệng hơn.

4. Tác dụng lâu dài

Hầu hết các bệnh nhân đã dùng thuốc đủ liệu trình đều đạt được hiệu quả lâu dài. Cùng với chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ, bệnh nhân có thể giảm được nguy cơ tái phát bệnh. Nếu so sánh với việc phẫu thuật trĩ thì bài thuốc này có tính ưu việt hơn vì việc phẫu thuật chỉ giải quyết được phần ngọn, còn thuốc điều trị từ bên trong, giải quyết được căn nguyên gây ra bệnh.

5. Tính ứng dụng cao

Bài thuốc này có thể sử dụng cho tất cả các bệnh nhân trĩ ở mọi lứa tuổi, an toàn cả với trẻ nhỏ và người cao tuổi có vấn đề về tim mạch. Thuốc không gây ra các tác dụng phụ, không gây dị ứng. Bài thuốc này được coi là một hướng điều trị rất hiệu quả và có thể sử dụng lâu dài mà không để lại hậu quả gì với sức khỏe.

Đây là một bài thuốc quý của ông cha để lại và hiện được Trung tâm nghiên cứu ứng dụng Thuốc dân tộc bảo tồn, phát triển và đưa vào ứng dụng phục vụ chữa bệnh cho nhân dân.

Leave a Reply

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền 1

PGS.TS Phạm Gia Điền 2

PGS.TS Phạm Gia Điền 3

PGS.TS Phạm Gia Điền 4