“Khổ” như bị bệnh trĩ

0

Bạn bị bệnh trĩ, những đau đớn bất tiện của bạn dù có nói thế nào người ngoài “không thể hiểu được”, có lẽ bạn sẽ thấy thấp thoáng bóng dáng của mình ở bài viết dưới đây.

5 năm khổ sở vì “lỡ” mang chứng bệnh trĩ

Luôn luôn được cảnh báo “thập nhân cửu trĩ” (cứ 10 người thì có đến 9 người có thể mắc bệnh trĩ) tuy nhiên người ta chỉ nói phòng bệnh sởi, phòng thủy đậu, cảm cúm chứ ít thấy ai nhắc đến phòng bệnh trĩ. Ấy là bởi chúng ta chưa nhận thức được hết mức độ nguy hiểm của căn bệnh “đại chúng” này, thật khó để miêu tả những đau đớn và bất tiện mà nó gây ra. Có lẽ chỉ những người đã và đang trải qua mới hiểu.

Có lẽ chỉ những người đã và đang bị trĩ mới hiểu hết những khổ sở mà chúng gây ra cho người bệnh

Có lẽ chỉ những người đã và đang bị trĩ mới hiểu hết những khổ sở mà chúng gây ra cho người bệnh

Chị Lê Thị Vân (39 tuổi, Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội) mắc chứng bệnh trĩ từ khi sinh bé thứ 2, mỗi lần đi vệ sinh thấy 1 ít máu tươi dính vào giấy vệ sinh. Nghĩ là nhau thai còn sót lại nên chị không để ý lắm, vì lượng máu rất ít, nếu không dùng giấy lau hoặc tinh mắt thì không thể nhìn ra. Khoảng 1 tháng sau đó máu hết nhưng mỗi lần đi vệ sinh chị thấy ngứa và đau rát hậu môn. Vì là vùng nhạy cảm nên chị chỉ dám nói với mẹ đẻ. Mẹ chị bảo rằng chắc viêm nhiễm gì sau sinh nên mách chị đun nước lá trầu không để vệ sinh vùng kín. Làm như mẹ dặn 2 tuần chị thấy ngứa ngáy đã giảm đi nhiều.

Được vài tháng, đang khấp khởi mừng vì mấy bệnh “linh tinh” đã hết thì chị bị táo bón, mặc dù vẫn giữ chế độ ăn uống bình thường với nhiều rau xanh và hoa quả tươi nhưng không hiểu sao vẫn bị táo bón. Ngứa rát và chảy máu lại tìm về. Chị lo lắng và bắt đầu lên mạng tra cứu thông tin. Chị cho biết: “ Lúc đó tôi lo lắng lắm, không biết mình bị làm sao và ở thời điểm đó cũng không hề biết trĩ là bệnh gì”.

Sau khi sinh con bị bệnh trĩ nhưng chị không dám tâm sự với ai

Sau khi sinh con bị bệnh trĩ nhưng chị không dám tâm sự với ai

Khi biết chắc chắn mình mắc trĩ chị càng lo hơn khi đọc thấy bệnh này khá dai dẳng, khó chữa khỏi dứt điểm. Thêm vào đó là tâm lý xấu hổ, “tưởng là chỉ đàn ông mới bị trĩ thôi chứ phụ nữ mà mắc trĩ thì ngại lắm” nên chị cũng chỉ tự mình thực hiện những bài thuốc dân gian từ lá diếp cá, trầu không chứ không dám đi khám. Cứ như thế từ khi con mới đẻ đến khi bé được hơn 4 tuổi mà chị vẫn mang trong mình căn bệnh “khó nói”.

“Chết còn sướng hơn đau đớn thế này”

Những tưởng có thể chung sống với trĩ suốt đời như vậy nhưng vì chị là thợ may, mỗi ngày cứ đều đều 8 tiếng ngồi liên tục, chưa kể những khi tăng ca thì trừ 5-6 tiếng đi ngủ còn lại toàn bộ thời gian chị đều ngồi bên bàn máy. Hậu môn đau rát đến mức chị không dám đại tiện, cố gắng làm sao hạn chế được càng nhiều lần  càng tốt, thế nhưng búi trĩ vẫn đau rát và đã có dấu hiệu lòi ra ngoài.

Búi trĩ bắt đầu có dấu hiệu lòi ra ngoài khiến chị không thể ngồi

Búi trĩ bắt đầu có dấu hiệu lòi ra ngoài khiến chị không thể ngồi

Chị phải xin nghỉ việc vì không ngồi được, thậm chí khi ăn cơm cũng nhấp nhổm vừa đứng vừa ngồi, ăn nhanh ăn chóng để đi nằm cho đỡ đau. Đến nước này thì không thể chịu được nữa, chị đi khám ở bệnh viện Bạch Mai thì được chuẩn đoán trĩ đã ở độ 4, khá nặng rồi. Đau đớn khiến chị không thiết ăn, cân nặng giảm sút nhanh chóng cộng thêm tâm lý hoang mang, lo sợ càng khiến cho bệnh chuyển biến xấu, “nhiều lúc đau quá tôi chỉ muốn chết đi còn hơn sống như thế này, giá mà tôi chữa trị sớm hơn thì đâu đến nỗi”- chị cho biết.

Đang phân vân không biết có nên mổ cắt trĩ theo lời bác sĩ hay không thì cháu chị đi làm ngoài Hà Nội về mách nước cho bài thuốc cổ của người H’mông chuyên trị bệnh trĩ đã chữa khỏi bệnh cho hàng ngàn người. “Đến nay đã gần 1 tháng tôi dùng thuốc, búi trĩ đã không còn lòi ra ngoài nữa và máu cũng ngừng lại rồi, nhưng không biết có ổn không đây”- chị Vân mừng rỡ nhưng cũng vẫn chưa hết lo lắng.

Bài thuốc này bạn đọc có thể áp dụng ngay tại nhà, khá tiện lợi và an toàn tuyệt đối, tham khảo chi tiết về bài thuốc tại http://chuabenhtri.com/bai-thuoc-dac-tri-benh-tri-cua-nguoi-hmong/  

Share.

About Author

Leave A Reply