HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 098.1986.223 (miền Nam)

MỤN NHỌT Ở HẬU MÔN CÓ PHẢI APXE KHÔNG

30/01/2016 | 4538 Lượt xem

Có thể có nhưng mụn mọc quanh hậu môn do nhiều yếu tố như vệ sinh kém, do thời kỳ kinh nguyệt, nóng trong ở một số người mà có thể phát mụn ở hậu môn. Có thể là mụn thông thường một thời gian sẽ tự khỏi hoặc có thể là dấu hiệu của apxe hậu môn mà bạn chưa biết? Có nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề mụn nhọt ở hậu môn có phải apxe không, xin trích dẫn câu hỏi của một bạn sau đây:

Thưa bác sĩ, em mới phát hiện ra ở gần hậu môn của mình nổi một cục mụn nhọt có mủ và gây đau. Em không biết đây chỉ là mụn nhọt bình thường hay là em bị bệnh apxe hậu môn. Xin bác sĩ cho em ý kiến cũng như chỉ em cách trị mụn nhọt này. Em cảm ơn bác sĩ!
mụn nhọt ở hậu môn có phải apxe hậu môn

MỤN NHỌT Ở HẬU MÔN CÓ PHẢI APXE HẬU MÔN

Bác sĩ trả lời:
Bệnh áp xe hậu môn biểu hiện bằng những ổ mủ nhiễm trùng nằm cạnh hậu môn hay trực tràng. Vậy mụn nhọt hậu môn có phải apxe? Các triệu chứng của căn bệnh này gồm có đau dai dẳng quanh vùng hậu môn , sưng nề, chảy mủ , sốt, mệt mỏi toàn thân.
Như vậy mụn nhọt có mủ mà bạn đang gặp phải chính là 1 ổ apxe nhỏ đấy bạn ạ. Với loại mụn này nếu để kéo dài thì 50% trường hợp sẽ ăn sâu vào da và chuyển thành rò cạnh hậu môn sau đó. Để chữa mụn nhọt bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây:
– Vệ sinh vùng mông và hậu môn ngày 2-3 lần bằng thuốc kháng khuẩn Betadin, thuốc tím hay nước muối pha loãng và giữ cho vùng này luôn khô thoáng.

– Mặc quần áo thoáng mát sạch sẽ và thay quần áo sạch hàng ngày.

– Ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi, uống nhiều nước, tránh tác động đến vùng da bị mụn gây sưng đau và làm mụn phát triển thêm.
– Kiểm tra xem có bệnh tiểu đường hay đang dùng thuốc làm giảm miễn dịch như Corticoide… không? (vì các yếu tố trên làm giảm sức đề kháng cơ thể, có thể là nguyên nhân khiến bệnh xuất hiện).

Leave a Reply

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền 1

PGS.TS Phạm Gia Điền 2

PGS.TS Phạm Gia Điền 3

PGS.TS Phạm Gia Điền 4