HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 098.1986.223 (miền Nam)

SIÊNG NĂNG LUYỆN TẬP PHÒNG NGỪA BỆNH TRĨ

20/04/2015 | 694 Lượt xem

Siêng năng vận động để phòng ngừa bệnh trĩ. Phương pháp này tưởng như đơn giản vậy mà không mấy ai để ý đến nó. Phòng ngừa bệnh trĩ rất đơn giản, chỉ cần lưu tâm đến chế độ ăn uống và luyện tập thể thao, bạn sẽ đẩy lùi được căn bệnh này.

=>> Bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả của người H’Mông

 Ăn uống không đúng cách và lười vận động chính là nguyên nhân chính gây ra căn bệnh trĩ. Đây là một trong những căn bệnh thời đại vì cuộc sống công nghiệp luôn hối hả, phần lớn thời gian của con người là ngồi làm việc ở công sở, thời gian còn lại thì phải chăm lo cho gia đình nên nhiều người không còn khoảng trống nào giành cho bản thân mình. Ở những thành phố lớn con người thường rất ít vận động vì đất chặt người đông, công viên lại ít lấy đâu ra chỗ mà tập thể dục. Chính vì thế bệnh trĩ càng được dịp tấn công. Dù như thế nào thì hãy tập cho mình những thói quen lành mạnh dưới đây để phòng tránh bệnh trĩ ghé thăm.

siêng năng vận động để phòng ngừa bệnh trĩ
1. Ăn uống đúng cách

Đối với những người đang mắc bệnh trĩ ở thời kì nhẹ và trung bình thì việc ăn uống đúng cách cũng góp phần đẩy lùi bệnh rất hửu hiệu.

– Không ăn nhiều gia vị chua , cay vì nó gây nóng trong người khiến bạn thường xuyên bị táo bón.

– Uống  ít nhất 2 lít nước mỗi ngày giúp phòng tránh táo bón và đi tiêu dễ dàng

– Không ăn mặn vì muối sẽ làm cơ thể bị tích nước khiến các mạch máu bị trương phình làm nặng thêm các triệu chứng của bệnh trĩ.

– hạn chế sử dụng các thức phẩm kích thích như rượu, chè, cà phê

2. Lao động vừa phải

Lao động vừa sức với bản thân mình, tìm người trợ giúp khi phải khiên vật gì đó nặng để tránh gia tăng áp lực lên tĩnh mạch trĩ

3. Tránh béo phì và sinh hoạt đúng cách khi mang thai.

Khi bạn bị béo phì hoặc lúc mang thai cơ thể thường rất nặng nề khiến cho sức nặng đè lên các tĩnhmạch trĩ sinh ra bệnh trĩ. Vì vậy hãy giảm cân nếu béo phì và nằm nghiêng sáng trái khi mang thai để giảm áp lực lên tĩnh mạch hậu môn.

5. Ngâm nước muối ấm

Chỉ với 15 phút mỗi ngày ngâm hậu môn trong nước muối ấm bạn có thể làm giảm đáng kể các khó chịu, đau đớn do bệnh trĩ gây ra.

siếng năng vận động phòng ngừa bệnh trĩ

6. Sinh hoạt và tập luyện khoa học

Bạn có thể sẽ không tin rằng công việc đứng lâu, ngồi lâu sẽ dễ bị trĩ, nhưng sự thật là như vậy. Các công việc đứng lâu hoặc ngồi lâu sẽ làm ảnh hưởng đến tuần hoàn máu ở khoang xương chậu làm cho ứ máu và căng tĩnh mạch trĩ.
Tăng cường vận động cơ bắp một cách khoa học, kiên trì tập luyện một môn thể thao đều và liên tục. Bơi lội luôn là một môn thể thao được để nghị để phòng bệnh trĩ. Ngoài ra, chạy bộ, đi bộ cũng có các tác dụng khác nhau.

Leave a Reply

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền 1

PGS.TS Phạm Gia Điền 2

PGS.TS Phạm Gia Điền 3

PGS.TS Phạm Gia Điền 4