HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 098.1986.223 (miền Nam)

Tâm sự của một người bị bệnh trĩ

17/01/2016 | 1473 Lượt xem

Có người điều trị bệnh trĩ khỏi ngay, có người đã thử rất nhiều cách mà vẫn chưa khỏi, có người khỏi rồi nhưng lại bị tái phát trĩ sau một thời gian. Vậy làm sao chữa khỏi được bệnh trĩ triệt để ngay để không phải lãng phí nhiều tiền và tránh khỏi đau đớn thể xác trong quá trình điều trị? Hãy lắng nghe tâm sự của anh Đức Nguyên về hành trình chữa trị bệnh trĩ của anh.

Tâm sự của một người bị bệnh trĩ

Biểu hiện ban đầu của tôi là đi đại tiện rất đau rát và thỉnh thoảng có thấy dính máu ở phân. Trước đó một thời gian dài tôi bị táo bón. Thời gian đó tôi hay phải đi tiếp khách, uống nhiều rượu bia nên nghĩ rằng chắc do mình bị nóng nên không nghĩ là mình bị bệnh trĩ. Công việc của tôi lúc đó cũng bận nên cũng không đi khám.

Một thời gian sau, tôi thấy xuất hiện biểu hiện lạ, đi đại tiện thường xuyên bị chảy máu nhiều hơn và có cảm giác có 1 mẩu thịt thập thò ở hậu môn. Sau thời gian tìm hiểu mới biết mình bị bệnh trĩ, nhưng vì ngại đi khám nên tôi lên mạng tìm thuốc điều trị bệnh trĩ thì thấy có vài loại thuốc điều trị bệnh trĩ.

Tôi ra ngay hiệu thuốc tìm mua và được tư vấn dùng thuốc này 1-2 tháng là có thể chữa khỏi được bệnh trĩ. Tôi lấy liền 10 hộp uống trong 1 tháng hết mất gần 2 triệu, cũng hơi xót nhưng cũng đành chấp nhận vì không chịu nổi cảm giác đau rát, chảy máu mỗi khi đại tiện. Uống hết 10 hộp này, các triệu chứng táo bón có giảm, đi đại tiện cũng dễ hơn, nhưng búi trĩ của tôi vẫn không thấy co lại. Tôi mua thêm 10 hộp nữa về uống, sau 2 tháng mà bệnh trĩ của tôi không khỏi hẳn, tôi quyết định chuyển sang dùng thuốc khác, tôi lại ra hiệu thuốc mua về uống theo hướng dẫn của bác sĩ thì lại được tư vấn cần phải dùng thuốc liên tục trong 1-2 tháng thì mới chữa khỏi bệnh trĩ hoàn toàn được. Như lần đầu tôi lại lấy 10 hộp về uống và kết quả bệnh trĩ vẫn không thuyên giảm. Tôi thật sự chán nản, thất vọng và không muốn chữa trị nữa.

Mấy tháng sau, bệnh trĩ của tôi trở nên nặng hơn, tôi bị ngứa rát, đau tức vùng hậu môn, đi lại và ngồi rất khó chịu rất ảnh hưởng đến sinh hoạt. Không thể chịu đựng được nữa tôi quyết định đi khám và điều trị tại bệnh viện. Sau khi khám, bác sĩ chỉ định phải phẫu thuật cắt trĩ, bác sĩ bảo sẽ không đau nhưng sau khi mổ hết thuốc tê tôi cảm thấy thực sự rất đau và không thể chịu nổi. Ngày hôm sau bác sĩ bắt phải ăn cháo loãng, nhưng tôi đau quá không ăn được. Mỗi khi ngồi hoặc đi lại hay bị đau co giật từng cơn ở phần dưới hậu môn. Bốn ngày sau tôi được xuất viện, nhưng lúc đó cũng vẫn còn rất đau. Tổng chi phí khám chữa bệnh cũng hết hơn 10 triệu, thật là tốn kém. Đến hai tuần sau tôi mới thấy đỡ đau và trong suốt 2 tuần đó tôi chỉ ăn mỗi cháo loãng.

6 tháng sau, bệnh trĩ lại quay trở lại

Cuộc sống trở dần lại bình thường sau đó. Tâm trạng tôi cũng thỏa mái hơn, không còn phải lo nghĩ về bệnh trĩ nữa và nghĩ rằng mình đã chữa khỏi bệnh trĩ. Nhưng niềm vui chẳng được bao lâu, 6 tháng sau những triệu chứng của bệnh trĩ lại quay trở lại, tôi đi đại tiện ra máu, đau rát, và búi trĩ lại sa ra ngoài. Tôi đã rất buồn bã, chán nản, tuyệt vọng, sống khép mình hơn và không giao lưu với bất kỳ ai. Trong đầu tôi luôn ám ảnh bởi bệnh trĩ và tôi thật sự lo sợ rằng: “Chẳng nhẽ mình phải sống chung với bệnh này cả đời sao?”

Tôi tìm hiểu sâu hơn về bệnh trĩ, lên mạng tìm những kinh nghiệm chữa khỏi bệnh trĩ của mọi người và tham khảo ý kiến của nhiều bác sĩ thì mới hiểu rõ là bệnh trĩ đòi hỏi phải chữa từ bên trong. Vì khi sức bền thành tĩnh mạch giảm sút, trong khi áp lực ổ bụng tăng cao, các đám rối tĩnh mạch trực tràng, hậu môn bị sa giãn và sung huyết sẽ tạo thành búi trĩ. Việc đi cắt trĩ chỉ là chữa phần ngọn, nên một thời gian sau bệnh trĩ sẽ lại tái phát. Để điều trị bệnh từ gốc, tránh tái phát, cần bổ sung thêm những vị thuốc hữu dụng giúp nâng cao sức bền thành mạch, nhuận tràng chống táo bón, giảm áp lực ổ bụng mỗi khi đi vệ sinh.

Leave a Reply

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền 1

PGS.TS Phạm Gia Điền 2

PGS.TS Phạm Gia Điền 3

PGS.TS Phạm Gia Điền 4