Thuốc mastu s chữa bệnh gì? Phân loại, liều dùng và  tác dụng phụ của thuốc không thể bỏ quả

0

Thuốc mastu s  tác dụng ra sao, chữa bệnh gì? Phân loại, liều dùng và tác dụng phụ của thuốc như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông tin đầy đủ nhất qua bài viết sau đây!

Tác dụng của thuốc mastu s trị bệnh gì?

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có công dụng để chữa trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Do đó, chỉ sử dụng thuốc mastu s để chữa các bệnh lý hay một tình trạng cụ thể được quy định bên trong phần hướng dẫn sử dụng.

Tác dụng của thuốc mastu s trị bệnh gì?

Tác dụng của thuốc mastu s trị bệnh gì?

Mặc dù mastu s có thể có một số tác dụng khác không được ghi trong phần hướng dẫn sử dụng nhưng bạn cũng chỉ nên sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

Thuốc mastu s là một loại thuốc chống viêm nhiễm không chứa steroid có công dụng giảm đau, kháng viêm nhiễm, hạ sốt. Mastu s thường được sử dụng để trị các bệnh bên ngoài như viêm da, bệnh chàm cấp tính và bệnh trĩ,…

Thuốc mỡ và lotion chứa chất bufexamac thường được sử dụng để chữa bệnh chàm bán cấp và bệnh chàm mãn tính, gồm chàm do cháy nắng, do dị ứng hoặc bỏng nhẹ,…

Tọa dược chứa chất bufexamac kết hợp cùng thuốc tê tại chỗ được sử dụng để ngăn ngừa bệnh trĩ. Vì vậy, thuốc mastu s thường được sử dụng để điều trị bệnh trĩ nhẹ cấp độ 1 và cấp độ 2, chàm cấp và mãn tính ở hậu môn , viêm nhiễm ở hậu môn và trực tràng.

Thông tin chỉ định sử dụng thuốc mastu s: Bệnh trĩ nhẹ ở cấp độ 1 và cấp độ 2, rạn nứt hậu môn, chấp cấp tính và mãn tính ở vùng hậu môn, viêm nhiễm vùng hậu môn và trực tràng.

Thông tin chống chỉ định sử dụng thuốc mastu s: Các đối tượng quá mẫn cảm với thành phần của thuốc cùng với những tổn thương đặc biệt trên da ( giang mai, lao,…)

Có thể bạn muốn quan tâm: Thuốc Agiosmin chuyên điều trị bệnh trĩ

Liều dùng và cách dùng thuốc mastu s như thế nào?

Những thông tin được chúng tôi cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa. Do đó, hãy luôn tham khảo ý kiến của các chuyên viên y tế hoặc các dược sĩ trước khi quyết định sử dụng thuốc.

Liều dùng và cách dùng thuốc mastu s như thế nào?

Liều dùng và cách dùng thuốc mastu s như thế nào?

Cách dùng thuốc mastu s

Mỗi loại thuốc hay dược phẩm đều được sản xuất khác nhau và có cách sử dụng khác nhau tùy theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường được phân theo từng dạng thuốc gồm: dạng thuốc uống, thuốc dùng bên ngoài, thuốc tiêm và thuốc đặt.

Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc mastu s được ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc, không nên tự ý sử dụng mastu s theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc.

Liều lượng dùng thuốc mastu s

Quy định chung trong việc sử dụng mastu s là đặt 1 viên vào trong hậu môn, sau khi đại tiện, 2 lần/ 1 ngày, khi bệnh thuyên giảm dùng 1 lần/  ngày. Sau khi cảm thấy các triệu chứng của bệnh gần như đã tiêu biến, người bệnh nên sử dụng thuốc thêm từ 8 đến 10 ngày nữa.

Lưu ý: Có rất nhiều yếu tố để quy định về liều lượng của thuốc như: tình trạng, dạng thuốc, và đối tượng sử dụng. Do đó, hãy nên tuân thủ liều dùng thuốc được quy định và theo ý kiến của các bác sĩ về liều dùng của thuốc mastu s.

Liều dùng thuốc đối với người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc mastu s cho người lớn thường nhắm tới đường uống. Liều dùng thuốc theo các đường khác sẽ được quy định chính xác bên trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Không nên tự ý thay đổi liều dùng khi mà chưa có ý kiến của các bác sĩ chuyên môn.

Liều dùng thuốc mastu s đối với trẻ em

Các khác biệt của trẻ nhỏ so với người lớn như dược lực học, dược động học, tác dụng phụ,… đặc biệt là trẻ nhỏ là đối tượng đặc biệt nghiêm cấm không được phép mang vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Do đó, khi sử dụng thuốc cho đối tượng trẻ em cần rất thận trọng ngay cả với những thuốc chưa có cảnh báo.

Phân loại và các tác dụng phụ của thuốc mastu s

Phân loại 

  • Thuốc mastu s dạng bôi: Giúp cải thiện độ căng của các búi trĩ
  • Mastu s dạng uống cho người lớn: Hỗ trợ làm săn búi trĩ và giảm chảy máu hậu môn
  • Dạng đặt: Hạn chế các kích ứng tổn thương vùng mô ở hậu môn, giảm sưng, đau, tấy và ngứa,…
  • Thuốc dạng tiêm: Sử dụng cho những trường hợp người mắc bệnh nặng các dạng thuốc trên không còn hiệu nghiệm.

Các tác dụng phụ khi sử dụng thuốc mastu s

Mastu s có thể gây ra một số tác dụng phụ bao gồm:

Các tác dụng phụ khi sử dụng thuốc mastu s

Các tác dụng phụ khi sử dụng thuốc mastu s

  • Kích ứng tại chỗ gây nên tình trạng đau, sưng đỏ, nóng, ngứa, rát.
  • Viêm da tiếp xúc
  • Các phản ứng lan tỏa như: bỏng nước, phồng rộp, rịn nước, đóng vảy và sưng tấy.

Các tác dụng phụ khác của thuốc mastu s bao gồm:

Cần lưu ý trên đây không phải là tất cả những tác dụng phụ của mastu s. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra các tác dụng phụ khác mà chưa được biểu hiện hoặc chưa được nghiên cứu ra. Nếu có bất kỳ những biểu hiện khác nào khi sử dụng thuốc cần thông báo ngay đến các chuyên viên y tế.

Trên đây là tất cả những thông tin đầy đủ nhất về thuốc mastu s trong việc chữa bệnh cũng như tác dụng chính và những tác dụng phụ khác có thể xảy ra trong quá trình điều trị. Hi vọng bạn đọc sẽ có thêm những thông tin hữu ích khi sử dụng thuốc để tránh xảy ra những biến chứng không mong muốn!

Share.

About Author

Bác sĩ Phạm Thị Trang hiện đang là bác sĩ chữa bệnh trĩ tại Phòng chẩn trị y học cổ truyền Tâm Minh Đường với giải pháp sử dụng Cao Tiêu Trĩ - An Trĩ Nam giúp bệnh nhân điều trị trĩ nội, trĩ ngoại dứt điểm và bảo tồn, không cần đụng đến dao kéo. Bác sĩ Phạm Thị Trang sinh ngày 6/3/1994, làm việc tại nhà thuốc Tâm Minh Đường từ ngày 2/1/2018. Với phương châm “Không ngừng nỗ lực và cố gắng mang lại kết quả tốt nhất cho những người bệnh.” Bác sĩ Trang đã nghiên cứu và tìm tòi để đưa ra các giải pháp chữa trị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại hiệu quả, phù hợp với cơ địa của người Việt. Bác sĩ Trang chia sẻ “Cao tiêu trĩ - An Trĩ Nam thực sự là cứu cánh với nhiều người mắc bệnh trĩ lâu năm. Dựa trên quy trình nghiên cứu và bào chế sản phẩm khép kín, nguồn dược liệu quý hiếm được nhà thuốc Tâm Minh Đường trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn CO - CQ, Cao tiêu trĩ An Trĩ Nam giúp điều trị bệnh trĩ từ gốc đến ngọn, giải quyết tận cùng căn nguyên gây bệnh.” Cao tiêu trĩ An Trĩ Nam được xem như “đứa con tinh thần” của bác sĩ Phạm Thị Trang và đội ngũ bác sĩ chuyên môn tại nhà thuốc Tâm Minh Đường. Cũng nhờ những thành công như vậy Tâm Minh Đường đã được nhiều đơn vị, tổ chức vinh danh là nhà thuốc tiêu biểu, đơn vị xuất sắc trong hoạt động khám và chữa bệnh bằng YHCT, nổi bật trong số đó là cúp vàng và bằng khen danh giá “Thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng” năm 2018.

Leave A Reply